Hướng dẫn đầy đủ các bước làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Các bước của dịch vụ làm thẻ tạm trú ở Việt Nam

Với tình hình nhập cư quá nhiều hiện nay, pháp luật Việt Nam và các cơ quan có thẩm quyền ngày càng gắt gao hơn trong khâu giấy tờ xuất nhập cảnh để tránh các trường hợp xấu nhất xảy ra. Thẻ tạm trú cũng nằm trong những loại thẻ được quan tâm rất nhiều. Loại thẻ này có thể giúp người nước ngoài với mục đích chính đáng được học tập và làm việc tại Việt Nam trong một khoảng thời gian. Vậy làm thế nào để có thể sở hữu ngay một chiếc thẻ tạm trú cho người nước ngoài một cách nhanh chóng và đơn giản nhất ? Vậy thì bài viết sau đây chắc chắn sẽ giúp được cho bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước đầy đủ nhất để có thể xin cấp thẻ tạm trú.

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Các điều kiện được xin cấp thẻ tạm trú 

Trước tiên, để có thể làm thẻ tạm trú, bạn cần biết những điều kiện cần có. Về mặt nói chung, điều kiện để bạn được cấp thẻ tạm trú là :

 • Bạn là người nước ngoài có hộ chiếu với hạn sử dụng ít nhất là 13 tháng
 • Bạn là người nước ngoài và bạn cần phải làm thủ tục đăng ký thẻ tạm trú tại công an xã phường nơi bạn đang tạm trú theo đúng quy định tại Việt Nam.

Về mặt nói riêng, bạn cần đảm bảo một trong số các điều kiện sau đây :

 • Bạn là người nước ngoài đang sở hữu giấy phép lao động có thời hạn ít nhất 1 năm
 • Bạn là người nước ngoài thuộc trường hợp được miễn giấy phép lao động và được bảo lãnh bởi cơ quan, tổ chức có trách nhiệm nơi bạn đang làm việc. Với trường hợp này, bạn phải cấp giấy tờ chứng minh bạn được miễn giấy phép lao động.
 • Bạn là người nước ngoài hiện đang đầu tư và góp vốn vào các ngành nghề hoặc các doanh nghiệp tại Việt Nam. Trong trường hợp này, bạn cần có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoạc giấy phép đầu tư.
 • Bạn là người nước ngoài và có mối quan hệ thân nhân như vợ chồng, con cái với công dân Việt Nam. Bạn cần có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh hoặc các văn bản khác chứng minh về mối quan hệ huyết thống của bạn với bố mẹ là người Việt Nam.

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài gồm những bước nào ?

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thủ tục cần có khi bạn thực hiện việc đăng ký thẻ tạm trú :

 • Bạn cần có 1 giấy tờ kê khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA8
 • Bạn có 1 văn bản đề nghị của cơ quan tổ chức có trách nhiệm muốn làm thủ tục mời và bảo lãnh cho bạn theo mẫu NA6 hoặc NA7.
 • Bạn cần 1 ảnh chụp hộ chiếu với thời hạn sử dụng vẫn còn và đúng mục đích khi nhập cảnh vào Việt Nam. Bạn phải mang theo một bản hộ chiếu gốc để đối chiếu thông tin
 • Bạn cần mang một giấy đăng ký thường trú, tạm trú hoặc sổ tạm trú có xác nhận của Công an xã nơi mà bạn đang cư trú tại Việt Nam
 • Bạn cần có 1 bản photo và bản chính đối chiếu giấy tờ chứng minh bạn thuộc các trường hợp được cấp thẻ tạm trú.
 • Bạn cần có 2 ảnh 2x3cm với nền trắng, mặt chính diện, nhìn thẳng, đầu để trần và không đeo kính.

Với các trường hợp khác, bạn có thể cần thêm giấy phép đầu tư hay giấy thành lập công ty, doanh nghiệp. Cũng có thể là giấy phép lao động, giấy đăng ký kết hôn hay các giấy tờ chứng minh khác của bạn.

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Hướng dẫn cách làm thẻ tạm trú tại vi sa xuat nhap canh.

Có thể nói, vi sa xuat nhap canh. là một trong những công ty cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có chất lượng tốt nhất Việt Nam. Để có thể đăng ký dịch vụ làm thẻ tạm trú tại vi sa xuat nhap canh., bạn cần liên hệ đến số hotline 0979.924.923 hoặc đến thẳng trụ sở chính của công ty tại số 156 - 158 Phan Kế Bính, Ba Đình, TP.Hà Nội. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn một cách cụ thể nhất về những điều cần thiết và những bước làm thẻ tạm trú một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của vi sa xuat nhap canh.,  Bạn sẽ được tư vấn về các mức giá của phí dịch vụ làm thẻ tạm trú.

Còn lý do gì mà không đến ngay với vi sa xuat nhap canh., l để sở hữu ngay cho riêng mình một chiếc thẻ tạm trú nhanh nhất có thể. Bạn sẽ không phải thất vọng khi chọn vi sa xuat nhap canh.,  làm nơi để thực hiện dịch vụ. Vitravel luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất kỳ lúc nào.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"huong-dan-day-du-cac-buoc-lam-the-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"23","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}