Hướng dẫn thủ tục cấp mới visa Việt Nam cho người nước ngoài

Những thủ tục cần biết khi cần cấp mới visa Việt Nam cho người nước ngoài

Ngày nay, nhu cầu nhập cảnh Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau như du lịch, công tác hay thăm người thân, … của người nước ngoài ngày càng lớn, và điều không thể thiếu khi muốn nhập cảnh được vào Việt Nam đó là xin cấp visa. Nếu là người chưa từng đi xin visa bao giờ thì chắc hẳn bạn sẽ khá bỡ ngỡ khi nói về thuật ngữ này hay không biết các thủ tục liên quan tới việc xin cấp mới visa là gì? Vì vậy sau đây Vitravel sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về vấn đề này.

Chia sẻ kinh nghiệm xin cấp mới visa Việt Nam cho người nước ngoài

Visa là thẻ gì? Có cần thiết phải xin cấp visa khi nhập cảnh vào Việt Nam hay không?

Thẻ Visa hay còn được gọi là thị thực, là một loại giấy tờ thông hành và cũng là bằng chứng hợp pháp để xác nhận việc người nước ngoài có được phép nhập cảnh hay xuất cảnh sang quốc gia khác hay không, mà cụ thể ở đây là Việt Nam.

Visa được xem như là một thủ tục bắt buộc đối với những người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam, nhưng không thuộc vào diện những đối tượng được miễn thị thực hay công dân của các nước được miễn visa khi nhập cảnh Việt Nam.

Hướng dẫn thủ tục cấp mới visa Việt Nam cho người nước ngoài

Đối tượng người nước ngoài được cấp mới Visa Việt Nam

 • Người nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam theo hiệp định song phương hoặc đa phương muốn thay đổi mục đích nhập cảnh (có thể là từ du lịch thành công tác, làm việc…)
 • Người nước ngoài gia hạn visa Việt Nam nhiều lần
 • Người nước ngoài muốn thay đổi mục đích visa Việt Nam

Phân loại visa cấp mới cho người nước ngoài vào Việt Nam

 • Theo mục đích nhập cảnh: cấp mới visa du lịch, công tác, đầu tư, làm việc, lao động, thăm thân…
 • Theo thời hạn visa: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm
 • Theo số lần nhập cảnh vào Việt Nam: một lần, nhiều lần

Trước khi làm thủ tục xin cấp mới visa, bạn cần phải xác định rõ mục đích nhập cảnh cũng như thời gian và số lần xuất nhập cảnh của mình để được cấp loại visa phù hợp nhất.

Thủ tục cấp mới visa Việt Nam cho người nước ngoài

Hồ sơ cấp mới visa Việt Nam sẽ bao gồm những tài liệu và giấy tờ sau: (hồ sơ sẽ thay đổi linh hoạt tùy theo mục đích đến Việt Nam như: du lịch, công tác hay thăm thân)

•    Tờ khai đề nghị xin cấp visa của người nước ngoài (theo mẫu quy định)

•    02 ảnh chụp 4x6 cm

•    Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu của người nước ngoài

•    Các giấy tờ pháp nhân và liên quan của công ty hay cá nhân bảo lãnh

•    Giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh vào Việt Nam (du lịch, làm việc, hay thăm thân)

Lưu ý: Đối với những vị khách vào Việt Nam theo diện được cấp thị thực ký hiệu NG3, NG4 có thể nộp Công hàm của Bộ Ngoại giao nước sở tại/kiêm nhiệm hoặc Công hàm của Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan lãnh sự nước ngoài tại nước sở tại.

Hướng dẫn thủ tục cấp mới visa Việt Nam cho người nước ngoài

Xin cấp mới visa ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể xin cấp mới Visa Việt Nam trực tiếp ngay tại quốc gia mà bạn sinh sống thông qua Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của Việt Nam ở quốc gia đó. Hoặc nếu bạn muốn xin cấp visa khẩn thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ xin công văn nhập cảnh tại Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam và nhận visa ngay tại sân bay quốc tế của Việt Nam.

Dịch vụ cấp mới visa Việt Nam cho người nước ngoài tại visaxuatnhapcanh

Nếu muốn quá trình xin cấp mới visa Việt Nam của bạn được thuận lợi và đơn giản nhất, thì tại sao lại không thử sử dụng dịch vụ cấp mới visa của Vitravel chúng tôi?

Bởi với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với Cục Quản lý xuất nhập cảnh, chúng tôi tự tin có thể hỗ trợ bạn một số giấy tờ cần thiết và đại diện giúp bạn thực hiện gần như mọi thủ tục xin cấp visa, giúp bạn có thể tiết kiệm được phần lớn thời gian, công sức và tiền bạc.

Ngoài ra, Vitravel chúng tôi còn cung cấp đầy đủ các dịch vụ xin visa hay gia hạn visa cho khách nước ngoài vào Việt Nam nhanh với mức giá cạnh tranh nhất.

Để hiểu rõ hơn về thủ tục cấp mới visa cũng như cách để xin visa nhanh chóng tại Việt Nam, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tận tình và chuyên nghiệp nhất nhé!

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"huong-dan-thu-tuc-cap-moi-visa-viet-nam-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"40","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}