Làm thế nào để xin được visa Việt Nam cho người Nhật Bản?

Có những cách nào để xin được visa cho người Nhật Bản vào Việt Nam?

Nếu quý vị là người Nhật Bản hay có người thân là công dân Nhật Bản và đang băn khoăn không biết nên làm thế nào để xin được visa nhập cảnh vào Việt Nam? Vậy thì chắc chắn đừng bỏ qua bài viết này nhé, bởi tất tần tật những thông tin quan trọng về các cách để xin visa Việt Nam cho người Nhật Bản sẽ được chúng tôi tổng hợp và cung cấp ngay sau đây.

Những cách xin visa Việt Nam cho công dân Nhật Bản phổ biến hiện nay

Theo quy định của Luật xuất, nhập cảnh Việt Nam số 47/2014/QH13, thì công dân Nhật Bản sẽ được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn là 15 ngày. Nhưng nếu bạn muốn lưu trú lại lâu hơn thì có thể xin visa bằng 1 trong những cách sau:

Cách 1: Xin visa tại Đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản

Bằng hình thức này, người Nhật Bản có thể xin được nhiều loại visa và được dán trực tiếp vào hộ chiếu trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên thì đây cũng là một cách làm visa khá rườm rà và phức tạp bởi người Nhật sẽ cần phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ, đối với những người bận rộn thì cách xin này sẽ rất tốn thời gian và công sức.

Ngoài ra thì thời gian chờ đợi để được xét duyệt hồ sơ khá lâu, mà rủi ro không được cấp visa cũng khá cao (thường là do thiếu giấy tờ, không chứng minh hay đáp ứng được các điều kiện cần thiết)

Xin được visa Việt Nam cho người Nhật Bản

Cách 2: Xin visa trực tiếp tại cửa khẩu quốc tế Việt Nam

Cách thức xin visa này thường áp dụng cho các du khách Nhật Bản tới Việt Nam để du lịch do công ty lữ hành quốc tế Việt Nam tổ chức, hoặc thăm người thân ốm nặng, dự tang lễ, ...

Và để được cấp visa Việt Nam tại cửa khẩu, thì người Nhật Bản cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ và thực hiện theo đúng quy trình xin visa tại đây.

Cách này được rất ít người lựa chọn bởi cơ hội được cấp visa là không cao, nhân viên hải quan có thể từ chối cho người Nhật Bản nhập cảnh nếu thấy có dấu hiệu nghi ngờ, như vậy sẽ không chỉ tốn thời gian mà còn tốn cả tiền máy bay.

Cách 3: Xin visa điện tử e-visa

Đối với cách xin này, thì bạn cần là công dân của một quốc gia thuộc vào danh sách những nước được cấp visa điện tử của Việt Nam. Và theo như quy định hiện nay, thì công dân Nhật Bản có thể xin cấp visa bằng cách này.

Tuy nhiên quý khách sẽ chỉ xin được visa du lịch và cần lưu ý rằng cách xin visa này cùng rất dễ bị từ chối nếu thông tin không đúng theo yêu cầu hoặc có sai sót. Chưa kể tới tiền lệ phí cũng sẽ không được hoàn trả lại nếu thủ tục không được chấp nhận.

Cách 4: Xin visa bằng công văn nhập cảnh

Công văn nhập cảnh có thể hiểu như là một loại giấy chấp nhận visa Việt Nam, có được công văn nhập cảnh thì người nước ngoài sẽ được phép xin cấp visa tại một trong các sân bay quốc tế của Việt Nam.

Nhưng để được cấp công văn nhập cảnh thì người Nhật Bản phải được mời hay bảo lãnh bởi một cá nhân, công ty hay tổ chức đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Quy trình để xin được visa Việt Nam online đơn giản cho người Nhật

Bước 1: Gửi đầy đủ thông tin, tài liệu cần thiết cho chúng tôi và thanh toán phí dịch vụ.

Bước 2: Nhận công văn nhập cảnh được duyệt bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam mà chúng tôi sẽ gửi vào email cho bạn sau khi được cấp.

Bước 3: Bạn chỉ việc in công văn nhập cảnh ra, khi đến sân bay quốc tế Việt Nam xuất trình hồ sơ và giấy tờ để nhân viên hải quan kiểm duyệt và sau đó sẽ dán tem visa vào hộ chiếu cho bạn.

Xin được visa Việt Nam cho người Nhật Bản

Như vậy là công dân Nhật Bản đã được phép nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam với thời hạn đã ghi rõ trong công văn nhập cảnh.

Nhiều công dân nước ngoài nói chung và không ít những người Nhật khi muốn xin visa vào Việt Nam đã chọn giải pháp này thông qua dịch vụ của Công ty visaxuatnhapcanh chúng tôi. Chi phí cho dịch vụ làm visa của đơn vị chúng tôi không quá đắt sao với chi phí làm visa bằng những cách khác, lại được đảm bảo cả về uy tín, chất lượng, và thời gian xử lý vô cùng nhanh chóng, giúp khách hàng xin được thành công visa để nhập cảnh vào Việt Nam.

visaxuatnhapcanh– Đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Việt Nam uy tín số 1 cho người Nhật Bản

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ làm visa Việt Nam cho người Nhật Bản thì Công ty visaxuatnhapcanh sẽ là một ứng cử viên sáng giá dành cho bạn, bởi chúng tôi không chỉ đem tới một dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng, giá rẻ mà còn luôn hết mình và tận tình khi tư vấn hay hỗ trợ cho khách hàng làm các thủ tục xin visa Việt Nam.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"lam-the-nao-de-xin-duoc-visa-viet-nam-cho-nguoi-nhat-ban","lang":"2","cattype":"0","catid":"40","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}