Người lao động nước ngoài hết hạn giấy phép lao động? Chuyện nhỏ để chúng tôi lo

Thủ tục, quy trình xin gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thời hạn của giấy phép lao động của người nước ngoài tối đa là 02 năm. Sau 02 năm, nếu công dân nước ngoài muốn tiếp tục làm việc và hoạt động tại Việt Nam thì cần làm thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động. Thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Xin văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài

Trước đây, khi người lao động xin cấp giấy phép lao động thì đơn vị sử dụng lao động đã được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài. Tuy nhiên, bản chấp thuận đó chỉ có thời hạn sử dụng là 02 năm nên đơn vị sử dụng lao động phải nộp lại văn bản xin chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài

Đơn vị sử dụng lao động nộp mẫu số 1 (Công văn chấp thuận tuyển dụng lao động người nước ngoài) tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để được Sở chấp thuận. Thời gian nộp là 30 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động

Đơn vị sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động (trong đó có mẫu số 08 – văn bản đề nghị cấp lại) cho Sở Lao động -Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động. Lưu ý, đơn vị sử dụng lao động phải nộp hồ sơ trong thời gian trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn.

Bước 3: Trong thời gian xử lý hồ sơ

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không chấp thuận cấp lại giấy phép lao động thì Sở sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Khi yêu cầu cấp lại giấy phép lao động được chấp thuận, đơn vị sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động. Sau đó, đơn vị sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp lại giấy phép lao động đó.

Hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động có gì? Nộp hồ sơ ở đâu?

Hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động 

1. Văn bản đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo Mẫu số 11/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này.

2. 02 ảnh màu (kích thước 4 cm x 6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

3. Giấy phép lao động còn thời hạn đã được cấp.

4. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

5. Bản sao có chứng thực hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

6. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định tại khoản 2 Điều 9 Nghị định này.

(Trích khoản 2 Điều 9 Nghị định 152/2020/NĐ-CP

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ hoặc giấy chứng nhận có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.)

7. Một trong các giấy tờ quy định tại khoản 8 Điều 9 Nghị định này chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động theo nội dung giấy phép lao động đã được cấp.

(Trích khoản 8 Điều 9 Nghị định 152/2020/NĐ-CP

8. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài:

a) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 2 Nghị định này phải có văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục;

b) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 2 Nghị định này phải có hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài, trong đó phải có thỏa thuận về việc người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

c) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 2 Nghị định này phải có hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài không có hiện diện thương mại tại Việt Nam được ít nhất 02 năm;

d) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 2 Nghị định này phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;

đ) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại điểm e khoản 1 Điều 2 Nghị định này phải có văn bản của cơ quan, tổ chức cử người lao động nước ngoài đến làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam trừ trường hợp quy định tại điểm a khoản 1 Điều 2 Nghị định này và giấy phép hoạt động của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam theo quy định của pháp luật;

e) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại điểm i khoản 1 Điều 2 Nghị định này thì phải có văn bản của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam và phù hợp với vị trí dự kiến làm việc.)

8. Giấy tờ quy định tại các khoản 3, 4, 6 và 7 Điều này là 01 bản gốc hoặc bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì phải hợp pháp hóa lãnh sự và phải dịch ra tiếng Việt trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật.

visaxuatnhapcanh– Địa chỉ uy tín giúp bạn giải đáp thắc mắc về thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động

Là một trong những thương hiệu số 1 Việt Nam về nhiều dịch vụ như tour du lịch, dịch vụ làm visa, tư vấn đầu tư… visaxuatnhapcanh còn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hoàn thiện thủ tục xin cấp và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Đặc biệt trong lĩnh vực xin gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, visaxuatnhapcanh tự tin có thể mang lại cho quý khách dịch vụ tốt nhất.

Với một con số rất nhỏ: 400.000đ – 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ – 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp mới giấy phép lao động; khách hàng sẽ nhanh chóng giải quyết được những khó khăn trong quy trình xin gia hạn giấy phép lao động phức tạp cho công dân nước ngoài. Hãy nhanh chóng đến với visaxuatnhapcanh để sử dụng những dịch vụ tối ưu nhất, đảm bảo nhất và chi phí hợp lí nhất!

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"nguoi-lao-dong-nuoc-ngoai-het-han-giay-phep-lao-dong-chuyen-nho-de-chung-toi-lo","lang":"2","cattype":"0","catid":"44","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}