Những điều người nước ngoài cần biết khi gia hạn Visa Việt Nam

Gia hạn Visa Việt nam đối với người nước ngoài.

Visa Việt Nam là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Thông thường người nước ngoài vào Việt Nam du lịch thì visa thường được cấp dưới dạng visa du lịch có ký hiệu là “DL”. Hoặc doanh nghiệp có ký kiệu là “DN” visa có thời hạn từ 1 tháng đến 3 tháng loại 1 lần hoặc nhiều lần.

Sau khi hết hạn Visa, khách nước ngoài có nhu cầu tiếp tục ở lại Việt Nam thì cần phải gia hạn Visa theo quy định.

gia hạn Visa cho người nước ngoài

Visa Việt Nam và những điều người nước ngoài cần biết.

Đối với khách nước ngoài vào Việt Nam dưới dạng miễn thị thực, sau 15 ngày cư trú muốn ở lại Việt Nam, quý khách phải xin dán mới visa tại cục quản lý xuất nhập cảnh Việt nam. Số ngày tối đa khách du lịch được gia hạn là 15 ngày xuất cảnh. Tuy nhiên nếu khách hàng muốn ở dài hạn hãy liên hệ Khởi Nguyên để được tư vấn cụ thể hơn.

Còn với khách du lịch vào Việt Nam bằng visa du lịch thì có thể gia hạn visa thêm 1 tháng hoặc 2 tháng tại cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Ngoài ra, với người nước ngoài vào Việt Nam làm việc, đang cư trú tại Việt Nam và đã sở hữu visa – thị thực doanh nghiệp (DN). Nếu muốn được tiếp tục làm việc tại Việt Nam thì phải thực hiện gia hạn visa DN (thường sẽ được gia hạn thêm 3 tháng, 6 tháng, 1 năm).

Hình thức xử phạt nếu không gia hạn Visa.

Người nước ngoài lưu trú quá hạn visa sẽ bị xử phạt tùy theo từng trường hợp và mức độ vi phạm.

Dưới đây là mức phạt với hành vi vi phạm hành chính về trật tự an ninh xã hội.

 • Phạt hành chính: Đối với những người quá hạn visa với thời gian ít, tính theo ngày.
 • Phạt buộc xuất cảnh: Với hành vi vi phạm và cố tình vi phạm với thời gian dài sẽ xử lý xử phạt hành chính bằng tiền, hoặc buộc xuất cảnh.
 • Phạt trục xuất: Đối với những người cố tình vi phạm nhiều lần, nghiêm trọng về thời gian. Thiếu tôn trọng luật pháp mức xử phạt có thể gồm cả phạt hành chính, giới hạn quyền xuất nhập cảnh Việt Nam và buộc trục xuất.

gia hạn Visa cho người nước ngoài

Hồ sơ gia hạn Visa đối với người nước ngoài.

 • 01 mẫu đơn xin gia hạn visa cho người nước ngoài: sử dụng mẫu N5. Tờ đơn cần khai đầy đủ thông tin, không được cung cấp thông tin sai lệch, không đúng sự thật.
 • Bản gốc hộ chiếu hợp lệ. Hộ chiếu này phải còn hạn tối thiểu là 12 tháng kể từ ngày xin gia hạn visa lao động cho người nước ngoài.
 • Giấy phép lao động hoặc giấy phép hành nghề tại Việt Nam ( nếu có )
 • Hồ sơ pháp nhân công ty.
 • Đơn giải trình có nêu rõ lý do cần gia hạn thêm visa.

Tại sao người nước ngoài không nên tự gia hạn Visa cho mình?

Việc làm hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài cũng không có gì phức tạp cho lắm. Tuy nhiên, để thực hiện tốt thủ tục hành chính này bạn cần phải tìm hiểu thành phần hồ sơ, trình tự thực hiện hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài.

Nắm chắc trình tự giải quyết hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt là cần kiểm tra các văn bản, giấy tờ, điền chính xác các thông tin vào mẫu NA5 và nộp hồ sơ gia hạn visa đúng thời điểm.

Nhiều trường hợp, có thể bạn sẽ gặp phải những vướng mắc mà không biết phải cầu cứu ai. Đôi lúc bạn sẽ cảm giác mệt mỏi, chạy đôn chạy đáo, chờ đợi để nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam. Đây là cách đơn giản nhất, vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa tiết kiệm chi phí cho bạn.

gia hạn Visa cho người nước ngoài

Nên chọn dịch vụ gia hạn Visa ở đâu ?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thực hiện gia hạn visa Việt Nam cho khách nước ngoài. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng thực hiện gia hạn nhanh chóng và thành công. Vì vậy, để đảm bảo quá trình thực hiện gia hạn visa dễ nhất, nhanh chóng nhất thì nên lựa chọn những đơn vị, công ty uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ làm visa tại Việt Nam.

ViTravel là công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm visa và gia hạn visa uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Đến với ViTravel quý khách hàng không chỉ được tư vấn miễn phí, mà còn được hỗ trợ 24/7, với tỉ lệ xin visa thành công tới 99%, giá cả dịch vụ cạnh tranh. Thủ tục đơn giản, dễ hiểu và nhanh gọn.

Chúng tôi cam kết trả đúng hạn, kịp thời và giao tận tay Visa – thị thực tới Quý khách hàng.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"nhung-dieu-nguoi-nuoc-ngoai-can-biet-khi-gia-han-visa-viet-nam","lang":"2","cattype":"0","catid":"41","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}