Những quy định đầy đủ nhất về dịch vụ làm thẻ tạm trú

Các quy định đầy đủ nhất liên quan đến dịch vụ làm thẻ tạm trú ở Việt Nam

Thẻ tạm trú có một vai trò không hề nhỏ đối với những người nước ngoài muốn sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam trong một thời gian dài. Thẻ tạm trú mang lại rất nhiều quyền lợi cho những người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam. Bên cạnh những thủ tục và các giấy tờ cần chuẩn bị để được xin cấp thẻ tạm trú thì bạn còn nên biết những quy định cụ thể về thẻ tạm trú tại Việt Nam. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về dịch vụ làm thẻ tạm trú ở Việt Nam.

Cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thời hạn của thẻ tạm trú hiện nay là bao lâu ?

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ được cấp bởi Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam xét cấp cho những người nước ngoài hiện đang cư trú tại Việt Nam và có nhu cầu được ở lại đây lâu dài. Người nước ngoài sẽ có quyền xuất nhập cảnh nhiều lần mà không cần phải gia hạn visa bởi thẻ tạm trú có giá trị thị thực tương đương với giá trị của một chiếc visa.

Thời hạn của thẻ tạm trú phải đảm bảo ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu tối thiểu là 30 ngày. Năm 2014, theo Luật xuất nhập cảnh thì thẻ tạm trú có thời hạn sử dụng không quá 2 năm đến 5 năm. Tuy nhiên, từ năm 2019, quy định mới ra quyết định đặt thẻ tạm trú có thời hạn từ không quá 2 năm đến tối đa là 10 năm. Quy định được thể hiện cụ thể như sau :

 • Thẻ tạm trú có thời hạn tối đa là 10 năm có ký hiệu : ĐT1
 • Thẻ tạm trú có thời hạn tối đa là 5 năm có ký hiệu : NG3, LV1, LV2, LS, ĐT2 và DH
 • Thẻ tạm trú có thời hạn tối đa là 3 năm có ký hiệu NN1, NN2, ĐT3, TT
 • Thẻ tạm trú có thời hạn tối đa là 2 năm có ký hiệu LĐ1, LĐ2 và PV1

Tổng hợp các văn bản quy định cấp thẻ tạm trú

Các văn bản trong quy định của pháp luật về việc xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài đầy đủ như sau :

 • Luật xuất nhập cảnh cho chúng ta biết những khái niệm, trường hợp được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam. Bên cạnh đó, luật cung cấp những thông tin về ký hiệu, thành phần hồ sơ cũng như thời hạn của thẻ tạm trú. Luật xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được ban hành năm 2014 bởi Quốc hội
 • Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được Quốc hội ban hành vào năm 2019.
 • Về các mẫu hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài : Bạn nên tham khảo quy định các mẫu giấy tờ liên quan đến việc xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài ở Việt Nam. Các mẫu này được ban hành năm 2015 bởi Bộ Công an.
 • Về lệ phí bạn phải đóng trong quá trình xin cấp thẻ tạm trú : Bạn nên tham khảo thông tư về quy định mưc thu, chế độ thu, quản lý và sử dụng lệ phí trong các lĩnh vực như xuất nhập ảnh, quá cảnh của người nước ngoài tại Việt Nam. Thông tư được ban hành năm 2016 bởi Bộ Tài chính.
 • Về các hình phạt và mức phạt nếu bạn vi phạm quy định về luật xuất nhập cảnh : Bạn nên tham khảo nghị định về việc xử phạt hanh vi vi phạm hành chính trong các lĩnh vực như an ninh, trật tự an toàn xã hội,… Nghị định được ban hành năm 2013 bởi Chính phủ.

Quy định đầy đủ nhất và rõ ràng nhất tại  Visaxuatnhapcanh

Nếu như bạn thấy có quá nhiều quy định, khiến bạn khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin hoặc bối rối trong các vấn đề làm thẻ tạm trú thì đừng lo,  Visaxuatnhapcanh sẽ giúp bạn thoát khỏi sự bối rối này.  Visaxuatnhapcanh sẽ giải quyết mọi tình huống bạn gặp phải cũng như giải đáp những thắc mắc của bạn về các quy định cũng như thủ tục xoay quanh dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm tại  Visaxuatnhapcanh luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ khi nào bạn cần cũng như bất cứ lúc nào bạn muốn.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"nhung-quy-dinh-day-du-nhat-ve-dich-vu-lam-the-tam-tru","lang":"2","cattype":"0","catid":"43","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}