Phí cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài với chi phí hợp lý

Trước khi quyết định sử dụng hay mua một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó, khách hàng luôn quan tâm đến giá thành của nó. Đôi khi với mức giá quá đắt khiến cho không ít doanh nghiệp vì thế mà bị sụp đổ. Bởi vậy mà việc cân bằng giá của các nhà cung cấp và sự lựa chọn giá của khách hàng luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Ci phí của thẻ tạm trú cho người nước ngoài cũng nằm trong số đó. Nhiều người lo ngại mình bị làm thẻ tạm trú với chi phí đắt thì đừng lo, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn mức lệ phí làm thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài theo quy định của nhà nước Việt Nam.

Cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thế nào là thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài ?

Thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài ( Temporary resident card) được xem như một chiếc visa dài hạn. Thẻ tạm trú đảm bảo cho việc xuất nhập cảnh vào Việt Nam của người nước ngoài trở nên dễ dàng hơn. Thẻ tạm trú có thể thay thế cho thị thực, đảm bảo người nước ngoài được phép cư trú hợp pháp ở Việt Nam trong một khoảng thời gian dài miễn là thẻ tạm trú vẫn trong thời hạn có hiệu lực. Mỗi lần xuất nhập cảnh, bạn sẽ không cần phải dán sticker visa mà được đóng dấu lưu trú vào hộ chiếu của mình. Thẻ tạm trú thường có thời hạn kéo dài từ 1 đến 3 năm, với những trường hợp đặc biệt có thể kéo dài đến 5 năm( Khoản 3 điều 15 Pháp lệnh nhập cảnh,xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam).

Trên thẻ tạm trú gồm có số thẻ tạm trú, ký hiệu, họ và tên người mang thẻ tạm trú cùng với giới tính và ngày sinh của người đó, số hộ chiếu và ngày hết hạn của thẻ.

Lệ phí cấp thẻ tạm trú theo quy định của nhà nước Việt Nam

Mức lệ phí về việc cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài được thể hiện trong thông tư số 219/2016/TT-BTC trong quy định về mức thu, chế độ thu, nộp tại mục II về mức thu phí thị thực và các giấy tờ liên quan đến việc xuất nhập cảnh của người nước ngoài tại Việt Nam được quy định như sau :

 • Đối với thẻ tạm trú có thời hạn 1-2 năm : 145 USD/ thẻ
 • Đối với thẻ tạm trú có thời hạn 2-5 năm : 155 USD/ thẻ
 • Với người nước ngoài được cơ quand dại diện ngoại giao cấp thị thực nhiều lần với ký hiệu là LĐ, ĐT với thời hạn ít nhất 1 năm : 5 USD/ thẻ

Bên cạnh đó còn có những trường hợp được miễn nộp lệ phí khi cấp thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài :

 •  Bạn là khách mời của Đảng và Nhà nước,… với tư cách cá nhân
 • Bạn là viên chức hay nhân viên của các cơ quan đại diện ngoại giao hoặc các cơ quan lãnh sự nước ngoài, đại diện cho các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Bạn không phải là công dân Việt Nam và không thường trú tại Việt Nam.
 • Bạn sẽ được miễn phí nếu năm trong trường hợp miễn phí theo điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết hoặc đã tham gia
 • Bạn là người nước ngoài thực hiện công việc giúp đỡ nhân đạo cho các tổ chức hay cá nhân ở Việt Nam

Với những trường hợp này, bạn sẽ được đóng dấu miễn thu phí.

Những lưu ý về lệ phí cấp thẻ tạm trú

Khi nộp lệ phí cho việc làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài bạn cần lưu ý một số điểm. Nếu như bạn đã nộp lệ phí nhưng không đủ điều kiện để cấp thì bạn sẽ được tổ chức thu lệ phí hoàn trả lại số tiền. Nếu người nộp lệ phí từ chối nhận kết quả hoặc không đủ điều kiện cấp thì tổ chức thu phí không phải hoàn trả lại số tiền. Với các trường hợp mà thẻ tạm trú của bạn bị mất hoặc bị hỏng thì bạn cần phải làm thẻ tạm trú mới và đóng lại khoản lệ phí mới

Cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

 Visaxuatnhapcanhsẽ đồng hành cùng bạn

Visaxuatnhapcanh là một trong những công ty Việt Nam làm về dịch vụ và thương mại quốc tế nổi tiếng tại Việt Nam. Tại đây bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên tư vấn về lệ phí cũng như cách thức làm một chiếc thẻ tạm trú cho riêng mình. Với sự giàu kinh nghiệm và am hiểu lĩnh vực, các chuyên viên sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc.  Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại Visaxuatnhapcanh.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"phi-cap-the-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"43","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}