Phí làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài năm 2021

Chi phí làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài được cập nhật mới nhất năm 2021

Có không ít người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam muốn đăng ký làm thẻ tạm trú để có thể cư trú và làm việc một cách hợp pháp nhưng lại khá băn khoăn về mức giá của phí làm thẻ tạm trú. Đây là tâm lý chung của khách hàng trước khi đưa ra quyết định mua hay sử dụng một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Lệ phí của việc làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài cũng được cập nhật liên tục qua từng năm. Đừng lo, bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được biểu phí của dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài được cập nhật mới nhất năm 2021.

Các thông tin về thẻ tạm trú bạn nên biết

 • Đầu tiên, bạn cần hiểu được thế nào là thẻ tạm trú ?

Thẻ tạm trú được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao, với mục đích giúp cho người nước ngoài được định cư và làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Thẻ tạm trú có giá trị thị thực tương đương với một chiếc visa dài hạn. Thẻ thường có hạn từ 1 đến 3 năm, xét theo trường hợp đặc biệt thì có thể cao nhất là lên đến 5 năm. Trên mỗi thẻ tạm trú sẽ có : số thẻ tạm trú, ký hiệu, họ và tên người sở hữu thẻ, ngày sinh và giởi tính cùng số hộ chiếu và thời gian sử dụng của thẻ tạm trú.

 • Thời hạn của thẻ tạm trú được tính như thế nào ?

Tùy theo mục đích nhập cảnh và giấy đề nghị của cơ quan tổ chức hay cá nhân bảo lãnh của bạn mà xét bạn được sở hữu thẻ tạm trú có thời hạn bao nhiều. Thông thường, thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài sẽ có thời hạn từ 1 đến 3 năm, cao nhất là 5 năm. Đặc biệt, thời hạn này phải ngắn hơn hộ chiếu ít nhất là 30 ngày. Trong trường hợp hộ chiếu của bạn gần hết hạn và bạn muốn xin cấp thẻ tạm trú thì bạn cần làm một chiếc hộ chiều mới. Sau đây là các ký hiệu tương ứng với thời hạn của thẻ tạm trú :

 • Dưới 5 năm : thẻ tạm trú với ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH
 • Dưới 3 năm : Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT
 • Dưới 2 năm : Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1

Bạn cần xin cấp thẻ tạm trú mới ngay khi thẻ tạm trú của bạn hết hạn sử dụng.

 • Những lợi ích của thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài :

Khi bạn sở hữu trong tay một chiếc thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài, bạn sẽ được quyền cư trú và làm việc hợp pháp tại Việt Nam mà không lo bị xuất cảnh. Bạn được quyền mua cho mình một căn hộ riêng để ở, được quyền kết hôn, sinh con và thực hiện các dự án kinh doanh hay đầu tư vào Việt Nam. Hiện tại, Bộ xây dựng đang kiến nghị việc cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam để giải quyết các vấn đề về tồn đọng nhà đất. Bên cạnh đó, bạn có thể cư trú ở đay một thời gian dìa mà không phải xuất cảnh nếu thẻ tạm trú của bạn vẫn còn hiệu lực.

Lệ phí làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài mới nhất năm 2021

Sau đây là bảng lệ phí làm thẻ tạm trú được cập nhật mới nhất hiện nay :

 • Thẻ tạm trú có thời hạn từ 01 đến 02 năm : 145 USD/thẻ
 • Thẻ tạm trú có thời hạn từ 02 đến 05 năm : 155USD/thẻ
 • Người nước ngoài được Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài cấp thị thực nhiều lần ký hiệu LĐ, ĐT thời hạn trên 01 năm : 5USD/thẻ

Nếu như bạn đã nộp lệ phí nhưng bạn lại không đủ điều kiện được cấp thì tổ chức hoặc công ty sẽ hoàn lại số tiền lệ phí đã thu của bạn. Nếu bạn đã nộp lệ phí làm thẻ tạm trú nhưng từ chối nhận kết quả thì tổ chức hoặc công ty cung cấp sẽ không hoàn loại phí đăng ký cho bạn. Bên cạnh đó, đối với các trường hợp mà bạn bị mất hay hỏng thẻ tạm trú cần được cấp lại, thì bạn sẽ được tính mức thu của thẻ tạm trú mới như bình thường.

Cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Lệ phí đăng ký thẻ tạm trú tại Visaxuatnhapcanh

Để có thể đăng ký dịch vụ làm thẻ tạm trú và tìm hiểu về mức lệ phí làm thẻ tạm trú tại Visaxuatnhapcanh, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline 0979/924.923 hoặc đến trực tiếp trụ sở  của công ty tại số 156 - 158 Phan Kế Bính, Ba Đình, TP.Hà Nội. Vitravel sẽ hỗ trợ bạn hết sức có thể, giúp bạn có được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất từ trước đến nay.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"phi-lam-the-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai-nam-2021","lang":"2","cattype":"0","catid":"43","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}