Quy định mới về thủ tục gia hạn Visa Việt Nam cho người nước ngoài

Gia hạn Visa Việt Nam theo quy đinh mới nhất.

Gia hạn Visa  chính là gia hạn tờ visa cũ đã được cấp trước đó, được nối tiếp thời gian có giá trị thị thực tại Việt Nam ghi trên visa cũ. Việc gia hạn Visa có thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng và có thể gia hạn visa nhiều lần hơn nữa.

Gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam là quy định của pháp luật Việt Nam. Bạn phải thực hiện thủ tục gia hạn visa khi visa của người nước ngoài sắp hết hạn và bạn muốn tiếp tục ở lại Việt Nam một cách hợp pháp.

Tại Việt Nam, cơ quan giải quyết hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài là cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Quy định mới về thủ tục gia hạn Visa Việt Nam

Người nước ngoài có thể gia hạn những loại Visa nào?

 Ở Việt Nam, người nước ngoài có thể gia hạn các loại visa sau:

 • Visa 1 tháng 1 lần: chỉ được ở Việt Nam trong 1 tháng, nếu người nước ngoài xuất cảnh khỏi lãnh thổ Việt Nam thì visa sẽ hết hạn.
 • Visa 1 tháng nhiều lần: là loại visa có thời hạn sử dụng trong vòng 1 tháng, và trong khoảng thời gian này thì người nước ngoài có thể xuất nhập cảnh nhiều lần cho đến khi visa hết hạn.
 • Visa 3 tháng 1 lần: chỉ được ở Việt Nam trong 3 tháng, nếu người nước ngoài xuất cảnh khỏi lãnh thổ Việt Nam thì visa sẽ hết hạn.
 • Visa 3 tháng nhiều lần: là loại visa có thời hạn sử dụng trong vòng 3 tháng, và trong khoảng thời gian này thì người nước ngoài có thể xuất nhập cảnh nhiều lần cho đến khi visa hết hạn.
 • Visa 12 tháng 1 lần: chỉ được ở Việt Nam trong 12 tháng, nếu người nước ngoài xuất cảnh khỏi lãnh thổ Việt Nam thì visa sẽ hết hạn.
 • Visa 12 tháng nhiều lần: là loại visa có thời hạn sử dụng trong vòng 12 tháng, và trong khoảng thời gian này thì người nước ngoài có thể xuất nhập cảnh nhiều lần cho đến khi visa hết hạn.

Gia hạn visa 1 tháng 1 lần, 1 tháng nhiều lần, 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần chỉ dành cho đối tượng người nước ngoài du lịch Việt Nam.
Gia hạn visa 12 tháng 1 lần, 12 tháng nhiều lần thì dành cho người lao động nước ngoài làm việc, công tác tại Việt Nam. (Nếu người nước ngoài có giấy phép lao động, người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam thì có thể làm thẻ tạm trú. Khi thẻ tạm trú hết hạn thì xin cấp lại thẻ tạm trú tại Việt Nam)

Quy định mới về thủ tục gia hạn Visa Việt Nam

Hồ sơ cần chuẩn bị để gia hạn Visa Việt Nam đối với người nước ngoài.

 • 01 mẫu đơn xin gia hạn visa cho người nước ngoài: sử dụng mẫu N5. Bản gốc hộ chiếu hợp lệ. Hộ chiếu này phải còn hạn tối thiểu là 12 tháng kể từ ngày xin gia hạn visa lao động cho người nước ngoài.
 • Giấy phép lao động hoặc giấy phép hành nghề tại Việt Nam ( nếu có )
 • Hồ sơ pháp nhân công ty.
 • Đơn giải trình có nêu rõ lý do cần gia hạn thêm visa.

Những quy định mới về gia hạn Visa Việt Nam mà người nước ngoài cần chú ý.

Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH2013  ban hành ngày 16 tháng 6 năm 2014 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2015 thay thế cho Pháp lệnh về nhập cảnh, xuất cảnh cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 24/1999/PL-UBTVQH10.

Một số quy định mới được nhận thấy rõ nét của Luật so với Pháp lệnh trước đây về phần quy định cho người nước ngoài được thể hiện cụ thể như sau:

 • Thị thực cho người nước ngoài không được chuyển đổi mục đích
 • Thay đổi ký hiệu thị thực so với trước đây, ký hiệu của thị thực trong luật mới thể hiện sự dễ hiểu, ký hiệu của thị thực theo quy định mới là tên viết tắt của mục đích người xin cấp thị thực.
 • Thị thực cấp cho Nhà đầu tư nước ngoài  tại Việt Nam và Luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam  không quá 5 năm. Như vậy là thời hạn của thị thực dài hơn quy định cũ, quy định cũ thời hạn tối đa không quá 3 năm.
 • Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì lần nhập cảnh tiếp theo phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất  30 ngày. Theo Phép lệnh cũ thì không có quy định về điều này.

Người nước ngoài, doanh nghiệp có sử dụng lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần lưu ý những nội dung quan trọng của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về các quy định mới về thủ tục gia hạn Visa thì có thể liên hện với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"quy-dinh-moi-ve-thu-tuc-gia-han-visa-viet-nam-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"41","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}