Tại sao bạn nên làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài ?

Lý do bạn nên làm thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài

Đã bao giờ bạn thắc mắc những người nước ngoài tại sao lại được ở lại Việt Nam trong một khoảng thời gian dài hay thắc mắc họ sẽ sinh sống và làm việc tại Việt Nam hợp pháp hay không chưa ? Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. Những người nước ngoài để được ở lại Việt Nam một cách hợp pháp thì họ cần phải làm thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài. Những lợi ích mà một chiếc thẻ tạm trú đem lại sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn lý do bạn nên sử dụng dịch vụ thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé !

Cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Bạn hiểu những gì về một chiếc thẻ tạm trú ?

Thẻ tạm trú được cấp bởi Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam. Đây là loại giấy tờ dành riêng cho những người nước ngoài có nhu cầu ở lại Việt Nam trong một khoảng thời gian với các mục đích chính đáng như học tập, làm việc, sinh sống hay góp vốn, đầu tư vào loại hình kinh doanh nào đó. Người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú được quyền xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời gian sử dụng của thẻ mà không cần gia hạn visa. Thẻ tạm trú thông thường có thời hạn sử dụng trong khoảng từ 1 đến 3 năm. Có nhiều trường hợp đặc biệt, bạn sẽ được xem xét và cấp thẻ tạm trú có thời hạn cao nhất là 5 năm. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ bảo lãnh được những người thân khác sang ở Việt Nam nếu bạn sở hữu một chiếc thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài.

Bạn cần biết những mẫu hồ sơ nào khi làm thủ tục làm thẻ tạm trú ?

Khi làm thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài, bạn sẽ được tiếp xúc với 2 mẫu văn bản sau đây :

 • Đầu tiên là mẫu NA6

Đây là mẫu đơn bảo lãnh cho việc cấp thẻ tạm trú của cơ quan. Yêu cầu của mẫu giấy tờ này là bạn cần có chữ ký và đóng dấu của người đứng đầu đơn vị nơi mà bạn đang làm việc hoặc là các cơ quan bảo lãnh của bạn. Bạn cần điền tên cơ quan, tổ chức nơi bạn làm việc. Tiếp theo xác định đó là cục quản lý hay là phòng quản lý xuất nhập cảnh của công an tỉnh nào, cơ quan có thầm quyền nào ?

 • Mẫu NA7. Đây là mẫu đơn bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú đối với mỗi cá nhân là người nước ngoài

Với mẫu đơn này, bạn cần có xác nhận của công an xã nơi mà bạn đang cư trú. Bạn cần có tên của cục quản lý xuất nhập cảnh hay phòng quản lý xuất nhập cảnh của công an tỉnh nơi mà bạn đang cư trú tại Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn cần ghi rõ mối quan hệ của mình đi kèm với các giấy tờ chứng minh mối quan hệ của bạn với người bảo lãnh. Bạn cũng sẽ cần có xác nhận của trưởng công an phương nơi mà người bảo lãnh của bạn hiện đang tạm trú tại Việt Nam.

Cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Lý do nên làm thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài

Khi sở hữu một chiếc thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài trong tay, bạn sẽ nhận được những lợi ích ngoài sức tưởng tượng. Bạn sẽ được bảo vệ quyền lợi như một công dân hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn sẽ được xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời gian sử dụng của thẻ tạm trú mà không cần phải mất phí để gia hạn visa. Bạn còn có thể ở lại Việt Nam trong một khoảng thời gian dài khi thẻ tạm trú vẫn còn hiệu lực mà không lo lắng về vấn đề có thể bị xuất cảnh khỏi Việt Nam. Hơn thế nữa, bạn được phép kết hôn, sinh con, thực hiện các thủ tục liên quan đến kinh doanh hay muốn đầu tư góp vốn vào một loại hình kinh doanh nào đó. Bạn cũng có thể mua cho mình một chiếc căn hộ riêng. Sắp tới, với luật được sửa đổi, rất có thể bạn sẽ được quyền của cho mình một ngôi nhà riêng. Cuối cùng, bạn được miễn thị thực khi xuất nhập cảnh khỏi Việt Nam khi mang theo thẻ tạm trú vẫn đang trong thời gian sử dụng vì giá trị của thẻ tạm trú tương đương với thị thực.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"tai-sao-ban-nen-lam-the-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"43","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}