Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

Khi nào cần xin gia hạn visa Đà Nẵng

Gia hạn visa khi bạn đang đi du lịch hoặc đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng mà thời hạn visa của bạn sắp hết sẽ giúp bạn tránh khỏi rắc rối và bị xử phạt khi visa quá hạn. Trong trường hợp người nước ngoài ở Việt Nam theo diện được miễn visa thì khi đã hết thời gian được miễn visa thì cần phải thực hiện:

 • Gia hạn thêm thời gian lưu trú ở Việt Nam (đối với các quốc gia trông khối ASEAN thì được thêm 2 - 3 tháng và những quốc gia khác là 15 ngày)
 • Làm các thủ tục xin cấp mới visa và gia hạn thời gian tuy theo nhu cầu của bạn

Căn cứ pháp lý về việc gia hạn visa cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cử trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014)

Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cử trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06 tháng 07 năm 2015 hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Gia hạn visa cho người nước ngoài ở Đà Nẵng

Hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài bao gồm những gì?

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định
 • Visa cũ hoặc thẻ tạm trú (nếu có)
 • Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú theo mẫu
 • Xác nhận tạm trú của công an phường nơi người nước ngoài tạm trú
 • Giấy tờ chứng minh người nước ngoài được phép gia hạn visa: Giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép lao động, giấy miễn phép lao động, giấy chứng minh quan hệ nhân thân,…
 • Hồ sơ pháp lý của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân bảo lãnh cho người nước ngoài.

Gia hạn visa ở Đà Nẵng mất bao lâu

Khoảng một tháng trước khi visa hết hạn thì người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập trên lãnh thổ Việt Nam, trong đó bao gồm cả Đà Nẵng đều phải thực hiện gia hạn visa. Thời gian gia hạn visa tuỳ vào nhu cầu của từng người.

Người muốn gia hạn visa Đà Nẵng hay các tỉnh khác đều phải chuẩn bị hồ sơ, thủ tục theo quy định hiện hành của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền. Hồ sơ hoàn thiện được nộp trực tiếp tại cục hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh.

Đối với trường hợp gia hạn visa ở Đà Nẵng thì hồ sơ do Cục quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng và Phòng quản lý xuất nhập cảnh thuộc Công an thành phố Đà Nẵng tiếp nhận. Vậy khoảng bao nhiêu lâu thì người gia hạn visa nhận được kết quả? Theo quy định, khoảng từ 5 -7 ngày sau khi nhận hồ sơ nếu hồ sơ hợp lệ thì visa gia hạn của bạn có hiệu lực đúng với thời gian bạn yêu cầu. Như vậy, người nước ngoài tại Việt Nam cần phải lưu ý thời gian hết hạn visa để gia hạn kịp thời tránh những sai sót cũng nhưu rắc rối có thể xảy ra khi visa bị hết hạn.

Gia hạn visa cho người nước ngoài ở Đà Nẵng

Cơ quan thực hiện các thủ tục hành chính

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh, địa chỉ 44 - 46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh Đà Nẵng, địa chỉ 78 Lê Lợi, Phường Thạch Quang, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Người nước ngoài quá hạn visa bị phạt vi phạm như thế nào?

 • Quá hạn visa 10 ngày: 1.250.000 VNĐ
 • Quán hạn visa 1 - 3 tháng: 10.000.000 VNĐ
 • Quá hạn 1 năm; >16 triệu, buộc phải xuất cảnh và sẽ bị hạn chế nhập cảnh trở lại trong 1 thời gian nhất định

Đối với các trường hợp người nước ngoài quả hạn visa ở Đà Nẵng cần lập tức liên hệ với các đơn vị chúng tôi để được tư vấn hướng dẫn giải quyết kịp thời. Nếu chậm trễ bạn có thể đối mặt với mức phạt quá hạn nặng được áp dụng, bị trục xuất, cấm nhập cảnh có thời gian hoặc vĩnh viễn, hồ sơ vào danh sách đen gây bất lợi nếu muốn nhập cảnh sau này.

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

Visaxuatnhapcanh - đơn vị tư vấn, hỗ trợ và giải đáp thắc mắc về gia hạn visa

Nếu bạn cần tư vấn thị thực Việt Nam về trường hợp cụ thể của bản thân, bạn vui lòng liên hệ tới các chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi theo đại chỉ liên lạc sau: 

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"thu-tuc-gia-han-visa-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-da-nang","lang":"2","cattype":"0","catid":"41","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}