Thủ tục xin cấp visa làm việc tại Việt Nam cho người Hàn Quốc

Cách làm visa cho người Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam

Có thể bạn đã biết rằng Hàn Quốc là một trong nước những thuộc vào danh sách các quốc gia được miễn visa nhập cảnh Việt Nam, với thời hạn lưu trú không quá 15 ngày. Thế nhưng, để người mang quốc tịch Hàn Quốc có thể vào Việt Nam làm việc hay lao động một cách hợp pháp thì vẫn cần phải chuẩn bị hồ sơ và tiến hành làm các thủ tục xin cấp visa Việt Nam.

Vậy nên trong bài viết này, Visaxuatnhapcanh chúng tôi sẽ tổng hợp và chia sẻ với các bạn những điều cần đặc biệt lưu ý khi làm thủ tục xin visa Việt Nam, để giúp cho quá trình xin visa của bạn được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Mọi thông tin chi tiết về thủ tục xin visa cho người Hàn Quốc vào làm việc tại Việt Nam

Hồ sơ xin cấp visa Việt Nam cho người Hàn Quốc

Hồ sơ cho công ty, doanh nghiệp mời, bảo lãnh xin cấp visa nhập cảnh Việt Nam cho người Hàn Quốc

 • Bản sao Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động của công ty, doanh nghiệp bảo lãnh người Hàn Quốc được chứng thực
 • Mẫu NA16 - Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và chữ ký của người đại diện của công ty, doanh nghiệp
 • Mẫu NA2 – Đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người Hàn Quốc
 • Bản cam kết bảo lãnh và quản lý người Hàn Quốc trong quá trình nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam

visa cho người Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam

Hồ sơ cho cá nhân người Hàn Quốc xin cấp visa Việt Nam

 • Hộ chiếu của người Hàn Quốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng
 • 02 ảnh chân dung kích cỡ 4cm x 6cm, thời gian chụp không quá 6 tháng.
 • Tờ khai đề nghị xin cấp thị thực Việt Nam cho người Hàn Quốc
 • Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy phép lao động hoặc Giấy miễn giấy phép lao động (Đối với trường hợp được miễn giấy phép lao động) của người Hàn Quốc
 • Công văn chấp thuận nhập cảnh được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cho người Hàn Quốc.

Quy trình xin cấp visa Việt Nam cho người Hàn Quốc

Bước 1: Tổ chức, doanh nghiệp mời, bảo lãnh và người Hàn Quốc trao đổi thống nhất thông tin về việc nhập cảnh vào Việt Nam, chuẩn bị hồ sơ như đã hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Tổ chức, doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục và nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người Hàn Quốc tại Cục quản lý xuất nhập cảnh

Bước 3: Sau khi nhận được công văn nhập cảnh cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh cho phép người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, tổ chức, doanh nghiệp tiến hành gửi công văn nhập cảnh cho người Hàn Quốc thông qua email, fax, …

Bước 4: Người Hàn Quốc khi nhận được công văn nhập cảnh do tổ chức, doanh nghiệp gửi đến, thì xuất trình hồ sơ xin cấp visa Việt Nam cho người Hàn Quốc và làm thủ tục nhận visa Việt Nam.

Nơi nộp hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Việt Nam cho người Hàn Quốc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp visa Việt Nam cho người Hàn Quốc, thì công ty, doanh nghiệp cần tiến hành nộp hồ sơ cho Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam:

 • Nếu ở khu vực miền Bắc thì nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội ở địa chỉ: Số 44-46 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Nếu ở khu vực miền Trung thì nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh TP Đà Nẵng ở địa chỉ: Số 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng
 • Nếu ở khu vực miền Nam thì nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh TP Hồ Chí Minh ở địa chỉ: Số 254 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Nơi người Hàn Quốc nhận visa nhập cảnh Việt Nam

Khi đã nhận được công văn chấp thuận nhập cảnh do công ty, doanh nghiệp gửi được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, người Hàn Quốc cần in công văn ra cùng với đó là chuẩn bị hồ sơ xin visa Việt Nam như đã hướng dẫn ở trên.

Sau đó, mang hồ sơ đến nộp tại cơ quan đại điện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài và nhận visa Việt Nam. Hoặc người Hàn Quốc cũng có thể đăng ký nhận visa ngay tại một trong các sân bay quốc tế của Việt Nam.

visa cho người Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam

Cách để xin visa làm việc dễ dàng nhất cho người Hàn Quốc vào Việt Nam

Như có thể thấy, thủ tục xin cấp visa Việt Nam cho người Hàn Quốc vẫn còn khá phức tạp, nhất là đối với những ai chưa tưng có kinh nghiệm xin visa Việt Nam. Vì vậy, mà dịch vụ làm visa Việt Nam cho người Hàn Quốc uy tín, chất lượng của Vitravel sẽ là một sự lựa chọn tiết kiệm cả về thời gian cũng như công sức và đem lại hiệu quả tốt nhất cho bạn trong quá trình xin visa.

Nếu bạn chưa biết đến dịch vụ uy tín này hay cần được cung cấp những thông tin chi tiết hơn, thì đừng ngại liên hệ ngay với Visaxuatnhapcanh  chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ nhanh chóng nhất có thể nhé!

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"thu-tuc-xin-cap-visa-lam-viec-tai-viet-nam-cho-nguoi-han-quoc","lang":"2","cattype":"0","catid":"40","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}