Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở đâu nhanh nhất

Định nghĩa chính xác nhất về giấy phép lao động

Bất kì quốc gia nào cũng có một loại giấy tờ dành cho người lao động nước ngoài muốn làm việc tại quốc gia đó. Đó được coi là tờ “vé thông hành” bắt buộc. Người lao động muốn làm việc tại Việt Nam cũng tương tự, “vé thông hành” đó ở Việt Nam là giấy phép lao động.

Vietnam Work Permit do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho người lao động nước ngoài khi họ chứng minh được mình có đủ điều kiện làm việc tại Việt Nam. Họ sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ theo luật lao động, được hưởng những quyền lợi hợp pháp.

Trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam chui, không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam và ngay cả bên sử dụng lao động trái pháp luật cũng sẽ bị sử phạt nặng nề.

Hiện nay giấy lao động có thời hạn cao nhất 2 năm. Nếu người lao động vẫn muốn tiếp tục làm việc tại Việt Nam thì phải tiến hành gia hạn giấy phép lao động.

Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Lưu ý về những trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động

* Các trường hợp quy định tại các khoản 3,4,5,6,7 và 8 điều 154 Bộ Luật Lao Động 

Cụ thể như sau:

Điều 3. Là Trưởng văn phòng đại diện, dự án hoặc chịu trách nhiệm chính về hoạt động của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

Điều 4. Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ.

Điều 5. Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để xử lý sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được.

Điều 6. Là luật sư nước ngoài đã được cấp Giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của Luật Luật sư.

Điều 7. Trường hợp theo quy định của điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Điều 8. Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam và sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

* Các trường hợp người lao động nước ngoài khác không thuộc diện cấp giấy phép lao động bao gồm:

1. Là chủ sở hữu hoặc thành viên góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn có giá trị góp vốn từ 3 tỷ đồng trở lên.

2. Là Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần có giá trị góp vốn từ 3 tỷ đồng trở lên.

3. Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới, bao gồm: kinh doanh, thông tin, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, tài chính, y tế, du lịch, văn hóa giải trí và vận tải.

4. Vào Việt Nam để cung cấp dịch vụ tư vấn về chuyên môn và kỹ thuật hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác phục vụ cho công tác nghiên cứu, xây dựng, thẩm định, theo dõi đánh giá, quản lý và thực hiện chương trình, dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) theo quy định hay thỏa thuận trong các điều ước quốc tế về ODA đã ký kết giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nước ngoài.

5. Được Bộ Ngoại giao cấp giấy phép hoạt động thông tin, báo chí tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

6. Được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cử sang Việt Nam giảng dạy, nghiên cứu tại trường quốc tế thuộc quản lý của cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài hoặc Liên hợp quốc; các cơ sở, tổ chức được thành lập theo các hiệp định mà Việt Nam đã ký kết, tham gia.

7. Tình nguyện viên quy định tại khoản 2 Điều 3 Nghị định này.

8. Vào Việt Nam làm việc tại vị trí nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật có thời gian làm việc dưới 30 ngày và không quá 03 lần trong 01 năm.

9. Vào Việt Nam thực hiện thỏa thuận quốc tế mà cơ quan, tổ chức ở Trung ương, cấp tỉnh ký kết theo quy định của pháp luật.

10. Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường, cơ sở đào tạo ở nước ngoài có thỏa thuận thực tập trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam; học viên thực tập, tập sự trên tàu biển Việt Nam.

11. Thân nhân thành viên cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam quy định tại điểm l khoản 1 Điều 2 Nghị định này.

12. Có hộ chiếu công vụ vào làm việc cho cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

13. Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại.

14. Được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận người lao động nước ngoài vào Việt Nam để giảng dạy, nghiên cứu.

Tuy hiện nay các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài rất lớn nhưng hồ sơ thủ tục làm giấy phép lao động còn gặp nhiều trở ngại như thủ tục rườm rà, bất đồng ngôn ngữ và pháp luật, quá trình hợp phát hóa lãnh sự tốn nhiều thời gian, thời gian chờ đợi xử lý lâu... khiến cho quá trình làm giấy phép lao động tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Nhiều trường hợp thiếu xót giấy tờ, sai thông tin khiến hồ sơ không được xét duyệt... Những điều này gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp muốn tuyển dụng lao động nước ngoài. Vậy quý khách hàng đừng bỏ qua dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói của Vitravel!

Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Chi phí, giá thành làm giấy phép lao động

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài, và thực tế đều có khả năng giúp khách hàng xin giấy phép lao động thành công. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có thể đảm bảo cho khách hàng làm với chi phí rẻ nhất, thời gian nhanh nhất, giải quyết được mọi hồ sơ phức tạp như Vitravel! 

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm giấy tờ (visa, giấy phép lao động), tour du lịch, vé máy bay... cho khách hàng, Vitravel đã chiếm trọn niềm tin bởi dịch vụ tư vấn và làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp, tận tình.

Vitravel có đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, am hiểu pháp luật, vốn ngôn ngữ phong phú, sẵn sàng làm việc và giải đáp chi tiết mọi thắc mắc của khách hàng. Hỗ trợ khách hàng hoàn tất nhanh chóng các thủ tục.

Chúng tôi cam kết mang giấy phép lao động thành công về tay khách hàng trong thời hạn nhanh nhất, xử lý mọi hồ sơ gấp, khẩn, với mức giá niêm yết chỉ:

 •  400.000đ - 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới
 • 300.000đ - 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp lại

ViTravel có nhiều kinh nghiệm thực hiện làm mới, làm lại, gia hạn giấy phép lao động để doanh nghiệp có thể yên tâm sử dụng lao động nước ngoài.

Đến với Vitravel khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. Hãy để lại SĐT + Tên ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"xin-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai-o-dau-nhanh-nhat","lang":"2","cattype":"0","catid":"22","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}