Cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài

Cấp mới giấy phép cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Bước vào quá trình hồi nhập và phát triển, bên cạnh nguồn lao động trong nước, Việt nam còn không ngừng tiếp nhận thêm nguồn lực lao động nước ngoài để tận dụng tay nghề, trí tuệ, sức lao động. Lao động nước ngoài luôn mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như: nâng cao tinh thần cạnh tranh, chia sẻ kinh nghiệm và tay nghề, thu hút vốn đầu tư nước ngoài,... Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp người lao động nước ngoài đều được vào Việt Nam làm việc. Pháp luật nước ta có quy định cụ thể cho từng trường hợp người nước ngoài muốn vào Việt Nam làm việc, trong đó có nhiều đối tượng phải làm giấy phép lao động.

Cấp giấy phéo lao động cho người nước ngoài

Giấy phép lao động là giấy tờ do cơ quan chức năng có thẩm quyền tại Việt Nam cung cấp cho người lao động và xác nhận họ có đủ điều kiện, khả năng làm việc. Bên cạnh đó, người lao động sẽ được hưởng mọi quyền lợi cũng như phải thực hiện các nghĩa vụ theo luật lao động quy định. Pháp luật Việt Nam cũng có những quy định nghiêm ngặt cho những trường hợp lao động làm việc trái phép. Họ buộc phải bị trục suất khỏi lãnh thổ Việt Nam và cả phía doanh nghiệp cũng phải chịu trách nhiệm. Chính vì tầm quan trọng của giấy phép lao động nên cả bên sử dụng lao động và bên người lao động đều phải chú ý, hoàn thành trước thủ tục trước khi chính thức vào làm việc.

Hướng dẫn quy trình cấp mới giấy phép lao động

1. Mẫu giấy phép lao động:

- Giấy phép lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát hành thống nhất.

- Giấy phép lao động có kích thước khổ A4 (21 cm x 29,7 cm), gồm 2 trang: trang 1 có màu xanh, tráng nhựa; trang 2 có nền màu trắng, hoa văn màu xanh, ở giữa có hình ngôi sao.

-  Nội dung của giấy phép lao động theo Mẫu số 8, bao gồm: Số giấy phép lao động, họ tên, giới tính, năm sinh, quốc tịch, địa chỉ doanh nghiệp, địa điểm làm việc, vị trí công việc, hình thức làm việc, chức danh công việc, thời gian làm việc, tình trạng giấy phép lao động, dấu chứng nhận.

2. Trình tự xin cấp giấy phép lao động:

1. Trước ít nhất 15 ngày, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc tại Việt Nam, người nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc được quy định như sau:

a) Người sử dụng lao động đối với trường hợp người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức quy định tại điểm a, b, e, g, i và k khoản 1 Điều 2 Nghị định này; 

(trích điểm a, b, e, g, i và k khoản 1 Điều 2:

a) Thực hiện hợp đồng lao động;

b) Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;

e) Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

g) Tình nguyện viên;

i) Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;

k) Tham gia thực hiện các gói thầu, dự án tại Việt Nam;)

b) Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam hoặc tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam mà người lao động nước ngoài đến làm việc theo hình thức quy định tại điểm c và d khoản 1 Điều 2 Nghị định này;

c) Người lao động nước ngoài vào Việt Nam để chào bán dịch vụ, người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại theo hình thức quy định tại điểm đ và h khoản 1 Điều 2 Nghị định này.

(Trích điểm đ và h khoản 1 Điều 2:

đ) Chào bán dịch vụ;

h) Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại;)

2. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi người lao động dự kiến làm việc cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo Mẫu số 12/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này. Mẫu giấy phép lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội in và phát hành thống nhất. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

3. Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 2 Nghị định này, sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

Người sử dụng lao động phải gửi hợp đồng lao động đã ký kết theo yêu cầu tới cơ quan có thẩm quyền đã cấp giấy phép lao động đó. Hợp đồng lao động là bản gốc hoặc bản sao có chứng thực.

Công ty visaxuatnhapcanh – đơn vị dẫn đầu về làm giấy phép lao động

Cấp giấy phéo lao động cho người nước ngoài

Mặc dù theo quy định, Sở Lao động TB và XH sẽ tiếp nhận thụ lý giải quyết và trả kết quả cho công dân theo phiếu hẹn trong thời hạn 7 ngày nhưng trên thực tế thời gian sẽ được kéo dài hơn và sẽ có rất nhiều khó khăn cho cả bên tuyển dụng và người lao động. Họ buộc phải có sự hiểu biết về ngôn ngữ, pháp luật để làm đủ tất cả hồ sơ, công chứng, dịch thuật. Điều này gây nhiều khó khăn như mất thời gian, công sức, tiền bạc. Tại sao không lựa chọn cho mình một hình thức đơn giản hơn để giải quyết giúp bạn hàng trăm hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cùng lúc?

Dịch vụ trọn gói làm giấy phép bao gồm của visaxuatnhapcanh có giá niêm yết: 400.000đ - 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ - 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp lại.

Đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian, công sức cho khách hàng. Chúng tôi sẵn sàng giúp quý khách giải quyết mọi hồ sơ phức tạp, hồ sợ khách hàng hoàn tất mọi thủ tục vô cùng đơn giản.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hưởng những ưu đãi bất ngờ! Cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành và trao cho chúng tôi sự tín nhiệm.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"cap-moi-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"42","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}