Gia hạn visa cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Quy định về  gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Giấy phép lao động là loại giấy do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp cho người nước ngoài lao động tại Việt Nam. Như vậy, Người nước ngoài muốn hoạt động tại Việt Nam phải được cấp Giấy phép lao động. Trong giấy phép được ghi rõ người nước ngoài được hoạt động tại Việt Nam với công việc, vị trí và làm việc nào, đồng thời tổ chức hay cá nhân nào đứng ra bảo lãnh, thời gian làm việc. Mọi việc làm của người nước ngoài được coi là hợp pháp nếu làm công việc như đã được ghi trong giấy phép. Thời hạn của giấy phép lao động được cấp theo thời hạn của Hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết; thời gian dự kiến mà bên nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam; thời gian hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài…. nhưng tối đa không quá 02 năm.

Gia hạn visa cho người nước ngoài

Những trường hợp người ngoài được gia hạn giấy phép lao động.

Theo quy định của pháp luật thì được phép gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, căn cứ theo điều 10, Nghị định số 34/2008/NĐ-CP thì:

 • Người sử dụng lao động đã có kế hoạch và đang đào tạo người lao động Việt Nam để thay thế cho công việc mà người nước ngoài đang đảm nhận, nhưng người lao động Việt Nam chưa thay thế được và người nước ngoài đó không bị xử lý kỷ luật lao động theo quy định tại điểm b, điểm c khoản 1 Điều 84 của  Bộ luật lao động số 10/2012/QH13.
 •  Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc theo quy định tại điểm c và điểm d khoản 1 Điều 1 của Nghị định này mà các công việc đòi hỏi quá ba mươi sáu tháng.

Hồ sơ người nước ngoài cần chuẩn bị cho việc gia hạn visa Việt Nam.

 • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người ngoài (Bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao
  đăng ký mã số thuế, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu).
 • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
 • Giấy phép lao động (Do sở lao động cấp hoặc do Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất cấp).
 • Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam.

Gia hạn visa cho người nước ngoài

Đối với đơn đề nghị gia hạn Visa Việt Nam:

+ Mẫu đơn này được xác nhận bởi công ty hoặc tổ chức tại Việt Nam nếu do tổ chức và công ty tại Việt Nam bảo lãnh.

+ Mẫu đơn này được xác nhận bởi công an xã, phường nếu việc xin visa đó là do cá nhân người Việt Nam bảo lãnh. (Xã hoặc phường người Việt Nam có hộ
khẩu thường trú).

 • Những tài liệu khác theo yêu cầu cụ thể của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (Như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài……).

Như vậy, khi sắp hết hạn visa cho người lao động thì doanh nghiệp có thể thực hiện theo các thủ tục như trên để gia hạn visa cho lao động của mình.

Thời hạn gia hạn Visa của người nước ngoài có giấy phép lao động.

Thời hạn gia hạn của giấy phép lao động phụ thuộc vào thời gian làm việc tiếp của người nước ngoài cho người sử dụng lao động được xác định trong hợp đồng lao động hoặc văn bản của phía nước ngoài cử người nước ngoài làm tại Việt Nam hoặc hợp đồng ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài.

Thời hạn gia hạn tối đa cho mỗi lần gia hạn là ba mươi sáu tháng.

Gia hạn visa cho người nước ngoài

Người nước ngoài tự gia hạn Visa cho mình như nào?

 • Trước ít nhất ba mươi ngày, kể từ ngày giấy phép lao động hết hạn người sử dụng lao động hoặc đối tác phía Việt Nam phải nộp hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.
 • Trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phải gia hạn giấy phép lao động. Trường hợp không gia hạn giấy phép lao động phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Người nước ngoài nên lựa chọn các dịch vụ gia hạn của Việt Nam.

Việc tự gia hạn Visa cho mình đối với người không thuộc quốc tịch Việt Nam sẽ tương đối khó, khó khăn về thủ tục, hồ sơ, khó khăn do bất đồng ngôn ngữ,….Vậy nên hiểu được được điều đó ViTravel - Công ty TNHH Du lịch và phát triển thương mại quốc tế Việt, với nhiều năm kinh nghiệm và dịch vụ cho các công dân nước ngoài, ViTravel sẽ là đối tác tin cậy của bạn trong việc gia hạn visa Việt Nam. Khi có bất kỳ tình tiết nào kiên quan đến visa có thể ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người nước ngoài hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. 

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"gia-han-visa-cho-nguoi-nuoc-ngoai-co-giay-phep-lao-dong","lang":"2","cattype":"0","catid":"41","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}