Làm giấy phép lao động uy tín – lao động nước ngoài yên tâm làm việc tại việt nam

Giấy phép lao động và mức độ xử lý khi người nước ngoài không có giấy phép lao động

Giấy phép lao động là điều kiện cần thiết, quan trọng để công dân nước ngoài có thể lao động hợp pháp tại Việt Nam. Khi có được giấy phép lao động, người lao động nước ngoài sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ theo luật lao động của Việt Nam về những quyền lợi và trách nhiệm của họ. Giấy phép lao động là loại giấy tờ mà cơ quan chức năng có thẩm quyền ở Việt Nam cấp khi đã đảm bảo người lao động nước ngoài đảm bảo đủ những điều kiện cần thiết để làm việc tại Việt Nam.

Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Theo quy định tại Bộ Luật Lao động năm 2019, giấy phép lao động sẽ có thời hạn cao nhất trong vòng 2 năm, trường hợp gia hạn thì chỉ được gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 02 năm.

Nếu người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động thì cả người lao động và đơn vị sử dụng lao động sẽ bị xử phạt theo luật Lao động. Đối với người lao động khi làm việc không có giấy phép lao động trên 3 tháng thì sẽ bị trục xuất về nước theo quy định của pháp luật (trừ trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động). Đối với đơn vị sử dụng lao động sẽ bị xử phạt hành chính theo từng mức độ số người lao động không có giấy phép lao động như sau:

 • Bị phạt từ 30.000.000 đến 45.000.000 đồng nếu vi phạm từ 01 đến 10 người
 • Bị phạt từ 45.000.000 đến 60.000.000 đồng nếu vi phạm từ 11 đến 20 người
 • Bị phạt từ 60.000.000 đến 75.000.000 đồng nếu vi phạm từ 21 người trở lên

Chính vì vậy, người lao động và đơn vị sử dụng lao động nên tìm hiểu và làm giấy phép lao động để có thể yên tâm làm việc tại Việt Nam một cách hợp pháp và tránh bị xử phạt theo pháp luật.

Điều kiện để công dân nước ngoài được cấp giấy phép lao động – Những trường hợp được miễn giấy phép lao động

Theo điều 9 của Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, thì người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
 • Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
 • Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
 • Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
 • Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Tuy nhiên, trong Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định rõ một số trường hợp được miễn giấy phép lao động. Các trường hợp sau đây:

 • Thành viên góp vốn hoặc là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn.
 • Thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.
 • Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.
 • Người lao động vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ.
 • Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để xử lý những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được.
 • Luật sư nước ngoài đã được cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của Luật luật sư.
 • Học sinh, sinh viên học tập tại Việt Nam làm việc tại Việt Nam nhưng người sử dụng lao động phải báo trước 07 ngày với cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.
 • Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới, bao gồm: kinh doanh, thông tin, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, tài chính, y tế, du lịch, văn hóa giải trí và vận tải.

Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

visaxuatnhapcanh– Địa chỉ uy tín hỗ trợ giấy phép lao động số 1 Việt Nam

visaxuatnhapcanh. là thương hiệu được thành lập từ năm 2012 với nhiều dịch vụ như tour du lịch, dịch vụ làm visa, tư vấn đầu tư… và đặc biệt là nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hoàn thiện thủ tục xin cấp và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. 

Với chi phí rất nhỏ: 400.000đ – 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ – 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp mới giấy phép lao động; khách hàng sẽ nhanh chóng giải quyết được những khó khăn, khúc mắc trong quy trình xin giấy phép lao động phức tạp cho công dân nước ngoài. ViTravel cam kết sẽ mang lại cho quý khách những dịch vụ tối ưu nhất. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay chọn ViTravel là nơi gửi gắm sự tin tưởng của bạn!

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"lam-giay-phep-lao-dong-uy-tin-lao-dong-nuoc-ngoai-yen-tam-lam-viec-tai-viet-nam","lang":"2","cattype":"0","catid":"42","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}