Nên gia hạn thẻ tạm trú trước bao nhiêu ngày

Gia hạn trước bao nhiêu ngày thì tốt ?

Gia hạn thẻ tạm trú là việc cấp thêm thời gian sử dụng cho thẻ tạm trú đã hết hạn để người nước ngoài có thể tiếp tục ở lại Việt Nam một cách hợp pháp nhất. Gia hạn thẻ tạm trú sẽ được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh hay Phòng quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam. Bạn sẽ được thu hồi lại thẻ tạm trú cũ và cấp thẻ tạm trú mới bằng cách ghi thêm thời gian vào thẻ cũ. Tuy nhiên, không ít người thức mắc nên gia hạn thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài bao lâu thì tốt. Vậy thì bài viết sau đây sẽ hữu ích cho bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin để bạn biết được nên gia hạn thẻ tạm trú trước bao nhiêu lâu nhé !

Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Những trường hợp nào thì đủ điều kiện được gia hạn thẻ tạm trú

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn về những trường hợp đủ điều kiện được gia hạn thẻ tạm trú :

 • Bạn là người nước ngoài và hiện đang là nhà đầu tư hay góp vốn vào lĩnh vực kinh doanh nào đó tại Việt Nam. Giấy phép đầu tư của bạn phải có thời hạn ít nhất là 1 năm.
 • Bạn là người nước ngoài và hiện đang là trưởng phòng của các tổ chức phi chính phủ với điều kiện giấy phép hoạt động của bạn vẫn còn thời gian sử dụng ít nhất là 1 năm
 • Bạn là người nước ngoài và là người có giấy phéo lao động được cấp bởi Sở Lao động Thương binh và xã hội tại Việt Nam với điều kiện giấy phép của bạn phải còn thời gian sử dụng ít nhất là 1 nă. Trong trường hợp giấy phép lao động của bạn hết hạn sử dụng thì bạn cần phải gia hạn giấy phép lao động

Về những trường hợp không đủ điều kiện được gia hạn thẻ tạm trú thì bao gồm những trường hợp sau :

 • Bạn là người nước ngoài có hộ chiếu với thời gian sử dụng còn dưới 1 năm
 • Thời gian sử dụng của thẻ tạm trú của bạn đang ít hơn 30 ngày so với giá trị của hộ chiếu bạn đang dùng
 • Bạn là người nước ngoài và bạn bị mất thẻ tạm trú. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải báo ngay với cơ quan cấp thẻ để có thể trình bày lý do mật cũng như lý do xin cấp đổi để nộp kèm đơn nguyên do mất hoặc văn bản báo mất với cơ quan có thẩm quyền. Bạn sẽ nhận được kết quả có được gia hạn hay không sau 14 ngày làm việc.

Bạn nên gia hạn trước bao nhiêu ngày thì hợp lý nhất ?

Hiện nay, luật xuất nhập cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam không hề quy định về khoảng thời gian nào đó nhất định mà bạn phải thực hiện gia hạn thẻ tạm trú. Chính vì vậy, bạn chỉ cần nộp hồ sơ muốn gia hạn thẻ tạm trú trước ngày hết hạn của thẻ tạm trú là được. Trong trường hợp bạn đang thực hiện gia hạn thẻ tạm trú mà được yêu cầu xuất trình thẻ thì bạn cần xuất trình giấy hẹn gia hạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên nộp hồ sơ xin gia hạn thẻ tạm trú quá sớm bởi vì các cơ quan có thẩm quyền cần phải giải quyết rất nhiều công việc và đôi khi sẽ không đủ thời gian nếu bạn nộp quá sớm và sẽ trả lại hồ sơ cho bạn. Chính vì vậy, với kinh nghiệm làm trong lĩnh vực cấp thẻ tạm trú lâu năm thì chúng tôi đề xuất bạn thời gian hợp lý nhất để gia hạn thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài là 5 ngày làm việc trước ngày hết thời hạn sử dụng của thẻ tạm trú của bạn.

Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Hãy sử dụng dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú tại vi sa xuat nhap canh.

Như vậy, chúng ta đã có câu trả lời cho việc nên gia hạn thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài trước bao nhiêu ngày. Tuy nhiên, nên thực hiện việc gia hạn ở đâu thì có thể nhiều người vẫn chưa biết. Chúng tôi xin đề xuất một công ty làm về dịch vụ và phát triển thương mại hiện đang phát triển dịch vụ cấp và gia hạn thẻ tạm trú tại Việt Nam- đó là visaxuatnhapcanh. Đến với visaxuatnhapcanh, bạn sẽ được hướng dẫn trình tự thực hiện của việc gia hạn thẻ tạm trú bởi những chuyên viên tư vấn siêu nhiệt tình và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tại đây.

Để có thể gia hạn thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài ngay lập tức thì bạn vui lòng liên hệ đến số hotline 0962887676 hoặc đến trực tiếp trụ sở chính của công ty Vitravel tại số 156 - 158 Phan Kế Bính, Ba Đình, TP.Hà Nội các bạn nhé ! Vitravel sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ có chất lượng tốt nhất và đảm bảo uy tín nhất từ trước đến nay.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"nen-gia-han-the-tam-tru-truoc-bao-nhieu-ngay","lang":"2","cattype":"0","catid":"45","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}